TH | EN
กิจกรรมเพื่อสังคม

กิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคม ประจำปี 2559


เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป มอบเงินบริจาคเพื่อการศึกษาให้มูลนิธิไทยรัฐ

วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) มอบเงินบริจารเพื่อการศึกษา จำนวน 200,000 บาท ให้กับมูลนิธิไทยรัฐ ผ่าน สราวุธ วัชรพล บรรณาธิการ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ นำไปช่วยเหลือสังคมต่อไป

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ สภากาชาดไทย เชิญชวนผู้สนใจร่วมบริจาคโลหิต

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ สภากาชาดไทย เชิญชวนพนักงานและผู้สนใจร่วมบริจาคโลหิตเป็นประจำทุก 3 เดือน ในโครงการต่อลมหายในอีกหลายชีวิตในวินาทีฉุกเฉิน ซึ่งกิจกรรมจัดขึ้นเพื่อช่วยเป็นช่องทางในการจัดหาโลหิตให้แก่สภากาชาดไทยในการเตรียมความพร้อมไม่ให้เกิดภาวะขาดแคลนเลือดในอนาคต

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ เรื่องเล่าเช้านี้ ส่งมอบความสุขให้เด็กทั่วประเทศ ดูหนังฟรีในวันเด็กถึง 200,000 ที่นั่ง

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ เรื่องเล่าเช้านี้ ส่งมอบความสุขให้กับน้องๆทั่วประเทศ ใจดี..แจกตั๋วหนังฟรีสำหรับน้องๆอายุไม่เกิน 12 ปีรับสิทธิ์ดูหนังฟรี 200,000 ที่นั่งกว่า 600 โรงภาพยนตร์ ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทั่วประเทศทุกมุมเมือง ทุกสาขา ทุกแบรนด์ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด นอกจากให้ดูหนังฟรีแล้ว เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ยังมีความสุขและความสนุกอื่นๆที่เตรียมไว้ให้น้องๆคือ สามารถโยนโบว์ลิ่งฟรี 1 เกมและเล่นไอซ์สเก็ตฟรีอีก 1 ชั่วโมงได้ที่ บลูโอริธึม แอนด์ โบว์ล, เมเจอร์ โบว์ล ฮิต และซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป มอบความสุขในวันผู้สูงอายุ 13 – 15 เมษายนนี้ เปิดให้วัยอิสระ 60 ปีขึ้นไป ชมภาพยนตร์ฟรี!!!

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป มอบความสุขในวันผู้สูงอายุแห่งชาติเปิดให้วัยอิสระที่มีวันเวลาเป็นของตนเองอย่างแท้จริงซึ่งมีอายุ 60 ปีขึ้นไป ชมภาพยนตร์ฟรีในวันที่ 13 – 15 เมษายน 2559 รับสิทธิ์ชมภาพยนตร์ฟรี

1 ที่นั่ง ทุกเรื่อง ทุกรอบ ตลอดวัน ในระบบปกติ ได้ที่โรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทุกแบรนด์ ทุกสาขาทั่วประเทศผู้สูงอายุที่ไม่มีบัตรสมาชิก M Gen Freedom สามารถสมัครฟรี! เพียงแค่แสดงบัตรประชาชน ณ สาขาที่ไปชมภาพยนตร์พร้อมใช้สิทธิ์ชมภาพยนตร์ฟรีได้ทันที

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ รายการ The Diplomat จัดแฟชั่นโชว์คณะภริยาทูต 9 ประเทศ นำรายได้สมทบทุนช่วยกองทุนวิจัยและอนุรักษ์ช้างไทย

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ รายการ The Diplomat จัดงาน "Saving Thai Elephants" รายได้สมทบทุนช่วยกองทุนวิจัยและอนุรักษ์ช้างไทย ณ เขาใหญ่พบแฟชั่นชุดพิเศษเสื้อผ้าอินเดียวร่วมสมัยโดยคณะภริยาทูต 9 ประเทศ โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ เอนโน่ โดรเฟนิก เอกอัครราชทูตแห่งสาธารณรัฐออสเตรียประจำประเทศไทย ฯพณฯพอล โรบิลอิอาร์ด เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย ฯพณฯ โน กวัง-อิล เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ฯพณฯปีเตอร์ ปรูเกล เอกอัครราชทูตเยอรมันประจำประเทศไทย อเล็กซานเดอร์ ไซมอน เรนเดลล์ และอลงกต ชูแก้ว เข้าร่วมงานด้วย ณ โรงภาพยนตร์บางกอก แอร์เวยส์ บลูริบบอน สกรีน ชั้น 5 พารากอน ซีนีเพล็กซ์

กิจกรรมของมูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ในปี 2559

1. กิจกรรม "เปิดโลกว้าง สร้างรอยยิ้ม" ตั้งแต่ปี 2556 มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้นำน้อง ๆ ที่ด้อยโอกาสรวม 145,924 คน พร้อมมอบอุปกรณ์เครื่องเขียน และผู้สูงอายุที่ด้อยโอกาส 60 ปีขึ้นไปรวม 24,503 คน เข้าชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด

ซึ่งในปี 2559 ทางมูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้นำน้อง ๆ ที่ด้อยโอกาสเข้าชมภาพยนตร์รวม 34,251 คน พร้อมมอบอุปกรณ์เครื่องเขียน และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปที่ด้อยโอกาสเข้าชมภาพยนตร์รวม 5,396 คน ภายในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด

2. กิจกรรมโบว์ลิ่งการกุศลและพิธีมอบทุนการศึกษา "มาเติมรอยยิ้มให้เต็มหัวใจ" แนวทางการให้โอกาสทางการศึกษา ด้วยการคัดเลือกจากเรียงความของน้อง ๆ หลังจากได้เข้าชมภาพยนต์รอบพิเศษ และได้ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านตัวอักษรที่ร้อยเรียงมาจากความรู้สึกของน้อง ๆมอบเป็นทุนการศึกษาประจำปี ปีละ 20 ทุน ทุนละ 10,000 บาท ให้กับน้องๆ 2 กลุ่ม คือ กลุ่มน้อง ๆ ด้อยโอกาส 10 ทุน และกลุ่มน้อง ๆ พิการที่บกพร่องทางร่างกายและสติปัญญา อีก 10 ทุน รวมมอบทุนการศึกษาประจำปีไปแล้ว 60 ทุน

ปี 2559 มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์จัดกิจกรรม "มาเติมรอยยิ้ม ให้เต็มหัวใจ" การแข่งขันโบว์ลิ่งชิงถ้วยรางวัลและของรางวัล พร้อมมอบทุนการศึกษาให้กับน้อง ๆ ด้อยโอกาส ณ บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล ชั้น 5 พารากอน ซีนีเพล็กซ์ รายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปใช้ในกิจกรรมการกุศลของมูลนิธิฯ โดยได้มอบทุนการศึกษา 20 ทุน ทุนละ 10,000 บาท ให้กับน้อง ๆ 2 กลุ่ม คือ กลุ่มน้อง ๆ ด้อยโอกาส 10 ทุน และกลุ่มน้อง ๆ พิการที่บกพร่องทางร่างกายและสติปัญญา อีก 10 ทุน มูลนิธิฯ เชื่อว่าโอกาสทางการศึกษาเหล่านี้ จะกลายเป็นแรงบันดาลใจและผลักดันให้น้อง ๆ ได้มีโอกาสพัฒนาคุณภาพชีวิตให้เติบโตได้อย่างมีคุณภาพสู่สังคมไทยต่อไป

3. กิจกรรมการสร้าง "ห้องหนังเพื่อการเรียนรู้" มอบให้กับโรงเรียนในชนบทที่มีน้อง ๆ ด้อยโอกาสเรียนอยู่และเป็นโรงเรียนที่เป็นศูนย์กลางของชุมชน ปีละ 10 โรงเรียน 10 จังหวัด เพื่อน้อง ๆ จะได้มีพื้นที่สำหรับการเรียนรู้นอกห้องเรียน โดยมีคุณครูเป็นผู้ชี้แนะ ผ่านภาพยนตร์ การ์ตูนและสารคดีสร้างสรรค์ ที่จะเป็นสื่อกลางสอดแทรกความรู้เพื่อช่วยเปิดโลกทัศน์ด้านความคิดและก่อให้เกิดแรงบันดาลใจดี ๆ ซึ่งสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตได้ โดยมูลนิธิฯ จะคัดสรรดีวีดีสร้างสรรค์ที่ให้ข้อคิดแรงบันดาลในสำหรับน้อง ๆ ส่งให้อย่างต่อเนื่อง

ปี 2559 มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้เริ่มจัดทำและส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ไปแล้ว รวม 11 โรงเรียน 11 จังหวัดและต้องการเดินหน้าเติมเต็มโอกาส สร้างรอยยิ้มมอบความรู้คู่ความสุขให้กับน้อง ๆ ซึ่งทุกความช่วยเหลือมอบความรู้คู่ความสุขให้กับน้องๆ ซึ่งทุกความช่วยเหลือจะเป็นกำลังใจอันสำคัญยิ่งที่จะผลักดันให้มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์และเดินหน้าส่งต่อเรื่องราวดี ๆ ให้กับสังคมต่อไป

นอกจากนี้ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมเดิน –วิ่งการกุศล "Major Care Mini Marathon 2016 Run with Care" ภายใต้แนวคิด "ทุกก้าวที่วิ่ง ให้น้องได้ก้าวไกล" ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2559 ณ สะพานพระราม 8 เพื่อร่วมรณรงค์ให้ประชาชนได้ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดีสมบูรณ์แข็งแรง ส่งเสริมให้ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน และมีโอกาสร่วมทำบุญ โดยรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปใช้กิจกรรมการกุศลของมูลนิธิฯ ซึ่งทางมูลนิธิฯ จะนำไปสมทบทุนสนับสนุน ด้านอุปกรณ์เครื่องเขียน ทุนการศึกษา และการสร้างห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ มอบให้กับโรงเรียนที่ชนบทที่มีน้อง ๆ ด้อยโอกาสเรียนอยู่และเป็นโรงเรียนที่เป็นศูนย์กลางของชุมชน ปีละ 10 โรงเรียนเพื่อน้อง ๆ จะได้มีพื้นที่สำหรับการเรียนรู้นอกห้องเรียน โดยมีคุณครูเป็นผู้ชี้แนะ ผ่านภาพยนตร์ การ์ตูน และสารคดีสร้างสรรค์ที่จะเป็นสื่อกลางสอดแทรกความรู้เพื่อช่วยเปิดโลกทัศน์ด้านความคิดและก่อให้เกิดแรงบันดาลใจดี ๆ